Đi bộ dưới đáy biển, bao quanh bởi đàn cá, lặn ngắm san hô hoặc đơn giản chỉ là dạo chơi trên bãi biển dài cát trắng mịn và thưởng thức những món hải sản vốn là quà của biển…

Trở lại đảo ngọc Phú Quốc và muôn cách trải nghiệm thú vị

Những hoạt động ấy đã làm nên một chuyến trở lại thiên đường biển đảo đầy thú vị.
Phú Quốc được đánh giá là một trong những nơi hội tụ đa dạng loại hình du lịch. Du khách có cơ hội khám phá tự nhiên hoang dã, đi đảo hoang, vượt thác, trekking trong rừng hay chơi trò chơi trên nước, du ngoạn safari, công viên nước hoặc tìm hiểu nét ẩm thực độc đáo của người địa phương.

13 đảo nhỏ ở quần đảo An Thới

Bắt đầu từ cảng An Thới, ca nô sẽ đưa du khách đi vòng quanh 13 hòn đảo nhỏ nằm rải rác khu vực này như hòn Móng tay, hòn Khô, Mây Rút, hòn Dừa, hòn Dân, Gầm Ghì, hòn Thơm…. Tại đây, bạn có thể thấy được những vệt màu rõ rệt của nước. Gần bờ, nước màu hơi nhạt ăn dần vô bãi cát trắng, đi xa bờ chút sẽ cảm nhận được màu xanh ngọc từ nhạt đến đậm. Càng ra xa, nước càng trong và đẹp, thỉnh thoảng có sự xuất hiện của những chú cá đủ sắc màu.
Ở hòn Mây Rút, bạn có thể đeo ống thở, mặc áo phao đeo kính rồi nhảy xuống biển để ngắm những rạn san hô gần bờ đá. Nước trong veo. Bên những vách đá dựng tưởng khô khan là thảm thực vật tuyệt vời. Từng vạt từng vạt san hô bám vào đá đầy thú vị, như chào mời du khách đến gần hơn để cảm nhận một tuyệt tác của thiên nhiên. Những khu vực khác như hòn Móng Tay, hòn Dừa… có thể cắm trại, tổ chức các hoạt động team building.
Sẽ là thiếu sót nếu không đề cập đến hệ thống cáp treo để du ngoạn khu vực tây nam của đảo. Ngồi trên tuyến cáp treo dài nhất thế giới này, du khách có cơ hội được nhìn bao quát xuống những rặng cây xanh, qua những đảo nhỏ, nhìn những bãi tàu thuyền nhấp nhô xa xa. Chỉ riêng view tầm cao đã đáng tiền khi mua một vé tham quan đảo.

Xem thêm:

Biệt thự nghỉ dưỡng 6 sao đầu tiên tại Phú Quốc
Đảo ngọc Phú Quốc nhìn từ trên cao

Trở lại đảo ngọc Phú Quốc và muôn cách trải nghiệm thú vị

Đi bộ dưới dáy biển

Đây là hoạt động được “sinh” ra nhằm thỏa mãn giấc mơ khám phá đại dương của những người không biết bơi, biết lặn hoặc thậm chí sợ nước vẫn có thể khám phá thảm sinh vật đa dạng dưới đáy đại dương. Trong 30 phút đi bộ dưới đáy biển, đôi chân cảm nhận luồng nước mát lạnh, mắt nhìn ngắm những chú cá bơi lượn xung quanh, cảm nhận biển thật gần, thật nhiều sắc màu.
Chỉ cần đội chiếc mũ dưỡng khí có sẵn, đơn giản như đội chiếc mũ bảo hiểm, với sự hỗ trợ kèm cặp của hướng dẫn viên, du khách không hề cảm thấy khó thở, mệt mỏi mà thay vào đó là cảm giác phấn kích, hào hứng với biển lung linh, huyền ảo. Dưới độ sâu 50 m, từng lớp cá ở các tầng khác nhau, rạn san hô đỏ, những rong rêu, những động vật thủy sinh hiện ra, chỉ cần đưa tay ra là chạm đến những loài vật vốn tưởng chỉ nhìn thấy trên ti vi hay sách vở.

Trekking rừng sâu

Vườn quốc gia Phú Quốc chiếm 70% diện tích đảo ngọc, với 3 dãy núi lớn là Hàm Ninh, Hàm Rồng và dãy Gành dầu cùng 60 km đường bờ biển rất đẹp, nên đây là cung trekking đi bộ khám phá dành cho những người ưa mạo hiểm. Bên cạnh đó thảm thực vật phong phú cùng động thực vật tự nhiên quý hiếm cũng đủ sức “lôi kéo” nhiều người sẵn sàng dành vài ngày thời gian để đi bộ xuyên rừng.

Leo lên dãy núi cao, phóng tầm mắt ra xa là rừng xanh là bầu trời thăm thẳm khiến nhiều người cảm thấy mình nhỏ bé trước cảnh vật hùng vĩ. Khi hoàng hôn về, đi dọc biển Gành Dầu, nhìn mặt trời vàng “trốn” vào mây, chờ một ngày qua êm đềm, tĩnh lặng, sống chậm mà tận hưởng từng khoảnh khắc đẹp của ngày mới.

Nếu bình chọn về món ăn đặc trưng nhất của Phú Quốc, nhiều người sẽ nhắc đến gỏi cá trích. Cá trích ở đây chẳng hiểu sao có phần thớ thịt dày và ngọt hơn những vùng khác. Các con cá trích tươi được tách lấy phần thịt, bỏ đầu xương, tái sơ qua nước chanh, trộn kèm cơm dừa, hành tây, đậu phộng, chút gia vị cho đậm đà vậy là thành gỏi. Ăn kèm có ít rau thơm trồng trên đảo như diếp cá, húng lủi, xà lách, thơm, hẹ… và chén nước mắm đậu phộng. Vị ngọt tươi của cá trích, béo bùi của dừa bào, giòn và thơm của rau, vị thơm đậm sau của nước mắm Phú Quốc thì chẳng có bút mực nào tả xiết. Chỉ cần một lần đến Phú Quốc là ai cũng bị món gỏi cá trích gây nhớ, gây thương để lâu lâu phải xếp lịch trở lại đảo ngọc.

Kem tiêu cũng là món ăn mới của nhiều nhà hàng ở Phú Quốc. Theo bếp trưởng nhà hàng Tropicana (Bãi Dài, Phú Quốc), phải chọn những hạt tiêu sọ chắc mẩy, chín đều, phối trộn theo tỷ lệ thích hợp với sữa, kem béo, tùy theo vị trái cây của mùa như dâu, hay việt quốc… sao cho kem vừa có vị tiêu cay nhưng không át đi chút ngọt béo của kem, dậy mùi trái cây chín mọng. Kem mát, vừa ngọt vừa cay, nên không ai nỡ chối từ.

Nguồn: thanhnien.vn