PQR – Từ tháng 11/2018, Air Asia sẽ bắt đầu khai thác tuyến khứ hồi Kuala Lumpur – Phú Quốc. là một trong những đường bay độc quyền do hãng AirAsia khai thác đến Phú Quốc – Đảo ngọc của Việt Nam.

Phú Quốc là hòn đảo du lịch nổi tiếng của Việt Nam, gần đây với sự phát triển hạ tầng giao thông và đầu tư mạnh về BĐS của các chủ đầu tư BIM group, Vin Group, Sun Group… , Phú Quốc đang dần chuyển mình từ một hòn đảo hoang sơ với hình ảnh “làng chài” lam lũ dần trở thành thiên đường nghỉ dưỡng, du lịch hạng sang của châu Á.

Phú Quốc dần chuyển mình trở thành khu du lịch phát triển bậc nhất tại Việt Nam
Phú Quốc dần chuyển mình trở thành khu du lịch phát triển bậc nhất tại Việt Nam

Sân bay quốc tế tại Phú Quốc đang được triển khai là cơ hội để Phú Quốc có thể vươn mình ra thế giới, đưa vẻ đẹp của Phú Quốc Việt Nam đế bạn bè các nước.

Sau đường bay khứ hồi Phú Quốc – Seoul của Vietjet Air, Air Asia tiếp tục mở đường bay Phú Quốc – Malaysia nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của khách du lịch các nước tới thị trường Việt Nam vì Kuala Lumpur là đại bản doanh của hãng hàng không AirAsia, nên từ Kuala Lumpur du khách có thể dễ dàng di chuyển tới hầu hết các thành phố khác trong khu vực.

Air Asia là hãng hàng không nước ngoài thứ tư khai khác các chuyến bay trực tiếp đến đảo ngọc trong vòng 1 năm qua, theo sau Asiana, Bangkok Airways và hãng China Southern.

Năm 2017, các tuyến quốc tế của các hãng hàng không chỉ vận chuyển được 12% tổng số khách đến Phú quốc. Trong đó, Trung Quốc hiện là thị trường du lịch lớn nhất mà Phú quốc nhắm tới tăng 49% trong 2017 và 28% trong 8 tháng đầu năm nay.

Lượt khách du lịch quốc tế và nội địa tại Phú Quốc tăng nhanh trong những năm gần đây
Lượt khách du lịch quốc tế và nội địa tại Phú Quốc tăng nhanh trong những năm gần đây

Phú Quốc có 361.000 lượt khách quốc tế năm 2017, con số còn khá khiêm tốn so với 2,6 triệu lượt khách nội địa. Nhưng nhờ năng lực kết nối quốc tế ngày càng tốt hơn với sự hỗ trợ của các hảng hàng không trong và ngoài nước, đảo ngọc Phú Quốc kì vọng sẽ chứng kiến mức tăng mạnh mẽ của khách du lịch quốc tế trong vài năm tới và trở thành hòn đảo nổi tiếng trên thế giới.

Nguồn: nhipcaudautu.vn