PQR – Sau dịch, khẩu vị lựa chọn sản phẩm bất động sản của nhà đầu tư là ưu tiên những sản phẩm an toàn, hiện hữu và tiến độ liên tục.

Phú Quốc là một trong những địa phương đầu tiên có ngành du lịch phục hồi nhanh chóng nhất sau ảnh hưởng của Covid-19. Cùng với các thông tin tích cực về chính sách và hạ tầng, Phú Quốc đang là tâm điểm “đầu tư” bất động sản của cả nước.

Biệt thự nghỉ dưỡng sắp bàn giao tại Phú Quốc thu hút nhà đầu tư quan tâm

Bài toán sinh lời hấp dẫn của biệt thự biển Phú Quốc

Đứng trước cơ hội trở thành “thành phố biển đảo” của Việt Nam, tiềm năng sinh lời của bất động sản nơi đây là rất lớn. Đặc biệt, loại hình sản phẩm biệt thự nghỉ dưỡng ven biển được giới chuyên môn đánh giá là kênh đầu tư hấp dẫn bởi rất nhiều yếu tố.

Thứ nhất, đây là dòng sản phẩm cho thuê luôn “đắt khách” tại Phú Quốc với giá thuê thường cao hơn các sản phẩm khác. Hiện nay, giá thuê một biệt thự 4-5 sao, 2-3 phòng ngủ đầy đủ nội thất cao cấp, có hồ bơi riêng, tại các vị trí trung tâm của Phú Quốc có giá giao động từ 5-17 triệu/ đêm,với công suất phòng trung bình tại Phú Quốc luôn đạt ít nhất 80%, thì nguồn thu của dòng sản phẩm này luôn được đảm bảo.

Thứ hai, sau ảnh hưởng của dịch Covid-19, nhu cầu “nghỉ dưỡng riêng tư” của một bộ phận lớn khách du lịch cao cấp ngày một cao. Bên cạnh đó, các cơ quan chức năng đang nghiên cứu để thí điểm lộ trình mở cửa cho khách du lịch quốc tế tới Việt Nam, trước hết có thể thí điểm ở Phú Quốc. Cùng với việc mới đây Chính phủ ban hành nghị quyết về miễn thị thực cho người nước ngoài vào khu kinh tế Phú Quốc bắt đầu từ ngày 1/7, và dự án khu phi thuế quan Phú Quốc đã được phê duyệt, thì Phú Quốc sẽ là một trong những địa phương đi đầu về hồi phục du lịch, kinh tế sau dịch.

Biệt thự nghỉ dưỡng sắp bàn giao tại Phú Quốc thu hút nhà đầu tư quan tâm
Nguồn cung biệt thự biển hạn chế do quỹ đất ven biển ngày càng khan hiếm tại Phú Quốc

Do đó, trong năm 2020, với những nhà đầu tư có tiềm năng tài chính mạnh, muốn thảnh thơi hưởng mức lợi nhuận trung bình 10%/năm thì biệt thự nghỉ dưỡng cao cấp vẫn là lựa chọn hàng đầu.

Thứ ba, tiềm năng tăng giá của bất động sản tại Phú Quốc còn rất lớn. Theo khảo sát, giá giao dịch đất tại các tuyến đường lớn, trung tâm của Đà Nẵng, Nha Trang có thể lên tới 600 – 650 triệu/m2, thậm chí có giao dịch lên tới 1 tỷ/m2. Trong khi đó, giá giao dịch tại tuyến đường trung tâm nhất khu Dương Đông, Phú Quốc mới chỉ ở mức 250 triệu/m2. Điều đó cho thấy, dư địa tăng giá của Phú Quốc còn rất lớn khi du lịch, kinh tế phát triển tương xứng với tiềm năng.

Thêm vào đó, với tình hình quỹ đất ven biển hạn chế và đã trở nên khan hiếm của “thành phố biển đảo” hiện nay, cùng với quy luật tăng giá không ngừng theo thời gian của các bất động sản khan hiếm, cơ hội sở hữu biệt thự nghỉ dưỡng tại Phú Quốc sẽ ngày càng khó khăn.

Đánh giá về sản phẩm biệt thự nghỉ dưỡng tại Phú Quốc, Tiến sĩ Đặng Hùng Võ khẳng định: “Hiện tại, quỹ đất ở Phú Quốc đã hết. Khi thị trường vận động, giá loại hình bất động sản villa sẽ cao hơn và rơi vào tay những người có tiềm năng tài chính lớn”.

Theo các chuyên gia địa ốc, thời điểm hiện tại chính là thời cơ để nhà đầu tư có thể dễ dàng sở hữu bất động sản nghỉ dưỡng tại Phú Quốc trước khi thị trường trở nên nóng hơn.

Nguồn: cafef.vn