PQR - Những ngày qua, nhiều hoạt động thiện nguyện thiết thực gắn với phòng, chống dịch Covid-19 đã được triển khai ở nhiều nơi. Từ học sinh, sinh viên đến những cán bộ đã về hưu, người cao tuổi…, tất cả đều chung tay, góp sức cho cuộc chiến gian nan này.

Với tấm lòng sẻ chia, “Chuyến xe PQR” chở những tấm lòng yêu thương, san sẻ cùng những tình cảm của Ban Giám đốc và các thành viên PQR đang sinh sống và làm việc tại Phú Quốc đã đến và lăn bánh trên những cung đường Phú Quốc để trao tận tay bà con nghèo tại Bãi Thơm và xã Cửa Dương 4 tấn gạo nghĩa tình, bên cạnh đó đã hỗ trợ đồ Bảo hộ ý tế cho các chiến sĩ tuyến đầu tại Bệnh Viện Phú Quốc với mong muốn đóng góp chút sức nhỏ bé của PQR cho công tác phòng, chống dịch của đảo.

Trao 2 tấn gạo cho bà con tại Bãi Thơm – Phú Quốc

Dù trên đường đi đã gặp khá nhiều khó khăn và còn nhiều hạn chế do tình hình dịch bệnh nhưng nhờ sự góp sức, đồng lòng của tất cả thành viên và sự hỗ trợ từ chính quyền địa phương, “chuyến xe PQR” đã kịp thời đến chia sẻ cùng những người khó khăn cũng như luôn đảm bảo thực hiện tốt công tác chống dịch, trong quá trình hoạt động thiện nguyện, các thành viên PQR luôn chấp hành nghiêm ngặt các quy tắc an toàn, nhất là thông điệp “5K”.

Anh Lê Minh Tuấn – P. Phát triển Đại lý PQR, một trong những thành viên triển khai và trực tiếp tham gia chuyến thiện nguyện đã chia sẻ: “Mỗi phần quà tuy giá trị không lớn nhưng quan trọng hơn cả đó là tấm lòng, sự chia sẻ, tinh thần “Tương thân tương ái”. Đây là nguồn động viên rất lớn đối với người nghèo, kịp thời động viên tất cả mọi người cùng nhau vượt qua khó khăn.”

Trao 2 tấn gạo cho bà con tại Cửa Dương – Phú Quốc

Hy vọng những hoạt động với ý nghĩa chia sẻ hạnh phúc, lan tỏa yêu thương và không để ai bị bỏ lại phía sau trong cuộc chiến chống “giặc dịch” COVID-19 của các thành viên PQR Phú Quốc vừa qua sẽ góp phần thắp lên ngọn lửa niềm tin và sức mạnh đoàn kết, chung sức, đồng lòng để tất cả chúng ta có thể cùng nhau vượt qua khó khăn và chiến thắng dịch bệnh.

Uyên Thy