Niềm tin chắc chắn vào tương lai thiên đường Đảo Ngọc của những nhà đầu tư chân chính đang là điểm nhấn tô sáng bức tranh thị trường bất động sản Phú Quốc.

Đường dạo biển đẹp
Thiên đường Đảo Ngọc

Xem thêm: 

Đã đến thời điểm an toàn để đầu tư vào Phú Quốc
Biệt thự nghỉ dưỡng 6 sao đầu tiên tại Phú Quốc
Đảo ngọc Phú Quốc nhìn từ trên cao

Nhân tố nào quyết định đến tương lai của thiên đường Đảo Ngọc?

Phú Quốc có lên đặc khu hay không đang trở thành đề tài được quan tâm nhất cho bất kỳ nhà đầu tư nào khi tham gia vào thị trường này, tuy nhiên những nhà đầu tư chân chính không đặt nhiều hy vọng vào đặc khu bởi điều thu hút họ đến với Đảo Ngọc là tiềm năng nội tại của chính hòn đảo xinh đẹp này.

Khác với các địa danh khác, bất động sản Phú Quốc đang phát triển theo đặc thù riêng, thúc đẩy đầu tàu bất động sản nghỉ dưỡng bằng việc phát huy các thế mạnh vốn có của điều kiện tự nhiên.

Phần lớn Phú Quốc là rừng nguyên sinh chiếm hơn 62% diện tích đảo, đặc biệt là những bãi biển đẹp nổi tiếng bậc nhất Việt Nam và thế giới, cùng với khí hậu ấm áp ôn hòa có thể du lịch quanh năm nên Phú Quốc luôn là điểm đến lý tưởng của du khách trong và ngoài nước.

Rừng nguyên sinh bạt ngàn tại Phú Quốc
Rừng nguyên sinh bạt ngàn tại Phú Quốc

Chỉ tính 3 năm trở lại đây Phú Quốc đã phát triển thần tốc cả về “Chất” lẫn “Lượng”: từ lượng du khách đến với Phú Quốc năm 2015 đạt 913.000 đến nay chỉ 5 tháng đầu năm 2018 con số này đã đạt gần 1,3 triệu lượt, cơ sở lưu trú đạt chuẩn sao từ 952 phòng (2014) hiện nay đã tăng lên hơn 13.000 phòng với sự góp mặt của nhiều thương hiệu nổi tiếng thế giới như: Novotel, Best Western, Marriot, Intercontional, Movenpick, Pullman…đã đánh dấu bước tiến vượt bậc của du lịch Phú Quốc.

Trong 5 năm, nguồn vốn ngân sách nhà nước đã dành trên 5.000 tỷ đồng nâng cấp trục giao thông Bắc – Nam và đường quanh đảo hiện đại, kết nối đến các điểm tham quan, vui chơi, nghỉ dưỡng. Lưới điện quốc gia cũng được đầu tư xuyên biển tới đây; Sân bay quốc tế Phú Quốc được xây dựng và đưa vào khai thác giai đoạn 1, hiện đang đầu tư giai đoạn 2 để nâng công suất lên 5 triệu lượt hành khách/ năm. Tuyến vận tải đường biển kết nối với đất liền cũng đã và đang được mở rộng, hiện đại hóa đội tàu, khách du lịch đến Phú Quốc có thể đi tàu theo tiêu chuẩn 5 sao và nhiều đường bay trực tiếp từ các nước đến Phú Quốc đã mở ra hướng đi đầy tiềm năng cho du lịch Đảo Ngọc.

Hạ tầng hoàn thiện, kết nối giao thông thuận tiện đã góp phần khiến Phú Quốc có sức hấp dẫn thu hút đầu tư mạnh mẽ với số vốn lên đến hàng trăm nghìn tỷ đồng. Du lịch, dịch vụ phát triển, du khách đến Phú Quốc ngày càng nhiều khiến cho bất động sản nghỉ dưỡng gia tăng giá trị.

Cảng Hàng không quốc tế Phú Quốc
Cảng Hàng không quốc tế Phú Quốc

Thế nên, Phú Quốc dù không là đặc khu vẫn là một thiên đường – đó là điều những nhà đầu tư chân chính luôn chắc chắn bởi lẽ họ tin vào tiềm năng của nội tại của bất động sản nghỉ dưỡng Phú Quốc và chính bản thân Đảo Ngọc có đủ điều kiện để phát triển thành thiên đường chứ không phụ thuộc vào yếu tố đặc khu.

Bất động sản Phú Quốc đang dần tìm về giá trị thực – thời của những nhà đầu tư chân chính

Trước thông tin dời thời gian thông qua luật đặc khu đã ảnh hưởng rất lớn đến tình hình giao dịch bất động sản tại Phú Quốc. Nhiều nhà đầu tư nhỏ lẻ và lướt sóng đã phải nhận quả đắng khi không cân nhắc kỹ càng và chạy theo giá trị ảo.

Tuy nhiên khác với thái độ chờ đợi và thăm dò thị trường của nhiều nhà đầu tư lướt sóng, những nhà đầu tư chân chính lại xem đây là cơ hội bởi lẽ bất động sản Phú Quốc đang quay về với giá trị thực.

Anh Minh Tuấn – nhà đầu tư Hà Nội chia sẻ: “thời kỳ sốt đất đã làm những người tìm kiếm cơ hội đầu tư lâu dài như tôi rất lo ngại, bởi lẽ giá đất bị đẩy lên quá cao có thời điểm sáng chiều đã chênh lệch vài tỷ đồng, cách quá xa so với giá trị thực do đó dù thấy lợi nhuận cao tôi vẫn không dám đầu cơ bởi nỗi lo sốt ảo, giờ đã qua cơn sốt đất tôi nghĩ đã đến lúc lựa chọn dự án của chủ đầu tư uy tín”.

Thực tế cho thấy, sau đợt siết chặt và thanh tra, đất nông nghiệp, đất cây xanh cảnh quan,đất trong quy hoạch dự án có pháp lý không rõ ràng…đang rất khó giao dịch, các nhà đầu tư đang chật vật để thoát hàng. Tuy nhiên ở những vị trí đất có pháp lý và quy hoạch rõ ràng hay những dự án có vị trí chiến lược tiềm năng, giao dịch bất động sản vẫn diễn ra sôi động.

Như Sun Premier Village Primavera với 212 căn shophouse, Sun Premier Village The Eden Bay 51 căn biệt thự ghềnh đá (Sun Group), Interconational Phú Quốc với 115 căn condotel và 5 biệt thự, Regent Residences Phu Quoc (Bim Group) hay Best Western Premier Sonase Phu Quoc với 549 căn condotel và 16 căn biệt thự (CEO Group)….vẫn tự tin ra hàng vào thời điểm hiện tại.

Với đà phát triển của mình, Phú Quốc hứa hẹn sẽ soán ngôi các địa danh du lịch biển nổi tiếng như Phan Thiết, Đà Nẵng, Sầm Sơn, Nha Trang…và xa hơn là cạnh tranh với các thánh địa du lịch nổi danh trên thế giới.

Và một tầm nhìn dài hạn cũng như lựa chọn thời điểm chính xác là những yếu tố then chốt để quyết định thành công cho các nhà đầu tư tham gia vào thị trường Phú Quốc.

Nguồn: dantri.com.vn