PQR – Sau những cơn “sốt nóng”, “sốt lạnh” thời gian vừa qua, giới đầu tư đã gần như thờ ơ với đất nền tại Phú Quốc. Thay vào đó, các nhà đầu tư thức thời đang hướng tới những cơ hội kinh doanh hiếm có khác với nguồn doanh thu đầy tiềm năng ở phía Tây Nam đảo.

“Hốt bạc” với khách sạn 3-4 sao

Tại nhiều thị trường du lịch nổi tiếng ở Việt Nam, khách sạn 3-4 sao đang trở thành xu hướng kinh doanh “một vốn bốn lời”. Nguồn lợi bền vững từ kinh doanh mini hotel được lý giải dễ dàng, đó là bởi nguồn vốn đầu tư ban đầu không quá lớn, thời gian thu hồi vốn nhanh và rủi ro cực kỳ thấp.

Không phải đất nền, đây mới là cách để làm giàu nhanh chóng ở Phú Quốc
Mô hình khách sạn 3 4 với nguồn vốn đầu tư ban đầu không quá lớn, thời gian thu hồi vốn nhanh và rủi ro cực kỳ thấp

Nếu chọn kinh doanh mini hotel 3-4 sao nằm trong quần thể nghỉ dưỡng cao cấp 5 sao, nhà đầu tư càng nhẹ gánh vì có thể tận dụng được hệ thống tiện ích nội khu đồng bộ và bài bản. Chính quần thể nghỉ dưỡng đó sẽ tự động thu hút khách, thay vì chủ khách sạn phải tự lo quảng bá.

Mini hotel ra đời đã giải quyết được “khoảng trống” lớn trên thị trường khách sạn ở Việt Nam. Với mức giá dao động chỉ từ 40 – 100 USD/ phòng/ đêm, mini hotel 3-4 sao phù hợp với “hầu bao” của phần lớn du khách nội địa, cũng là mức giá ưa chuộng của nhiều khách du lịch ở các quốc gia châu Á như Trung Quốc, Hàn Quốc, Singapore…

Du lịch Nam Phú Quốc đầy tiềm năng nhưng còn thiếu hạ tầng du lịch, nhất là các khách sạn 3-4 sao

Mặc dù phát triển khá mạnh ở các địa điểm như Hà Nội, Đà Nẵng, Nha Trang… nhưng ở một số thị trường du lịch, mô hình này vẫn còn đang “bỏ ngỏ”, điển hình như Phú Quốc. Đảo Ngọc có bước tiến vượt bậc trong mấy năm gần đây, song chủ yếu chỉ tập trung phát triển các resort, khách sạn 5 sao. Theo thống kê của Sở Du lịch Kiên Giang, cả huyện đảo Phú Quốc chỉ có 7 khách sạn 3 sao và 7 khách sạn 4 sao, trong khi khu vực đang phát triển nhanh nhất là phía Tây Nam Phú Quốc hầu như chưa có cơ sở lưu trú ở phân khúc này.

Không phải đất nền, đây mới là cách để làm giàu nhanh chóng ở Phú Quốc
Dự án Palm Garden Shop Villas Phu Quoc tại khu Phu Quoc Marina thuộc trung tâm Bãi Trường

Đó cũng là lý do vì sao các mini hotel 3-4 sao đang bắt đầu “khởi động” mạnh ở Tây Nam đảo Ngọc, cụ thể là tại Bãi Trường và đặc biệt là khu phức hợp thương mại, nghỉ dưỡng, giải trí 5 sao do BIM Group đầu tư. Các nhà đầu tư đã nhanh chóng nhắm tới khu Palm Garden Shop Villas trong dự án Phu Quoc Marina bởi những lợi thế sẵn có về quy hoạch, hạ tầng, thiết kế kiến trúc mỗi căn Shop Villas với quy mô 1 hầm, 1 trệt, 2 lầu, 2 sân thượng trước sau và ít nhất 2 mặt thoáng. Lượng khách đến Tây Nam đảo ngày càng đông bởi sức hút lớn từ các dự án tầm cỡ bởi sự vận hành quản lý của các thương hiệu lớn trên thế giới như InterContinental, Park Hyatt, Sailing Club Leisure Group, do đó các mini hotel 3-4 sao ở tâm điểm Bãi Trường sẽ giải quyết nhu cầu lưu trú đầy đủ tiện nghi và đẳng cấp.

Đón đầu doanh thu lớn từ việc kinh doanh dịch vụ

Bên cạnh ý tưởng kinh doanh mini hotel 3-4 sao, nhiều nhà đầu tư cũng lên phương án kinh doanh các ngành dịch vụ phục vụ du lịch. Bởi bất cứ điểm đến nào cũng cần hệ thống dịch vụ để có thể thỏa mãn nhu cầu du khách.

Khảo sát của Tổng cục Du lịch trong 5 năm trở lại đây cho thấy, khách quốc tế đến Việt Nam chỉ chi vỏn vẹn 20% dành cho mua sắm hàng hóa, đồ lưu niệm. Bên cạnh đó, số tiền dành cho tham quan kèm vui chơi giải trí chiếm tỷ lệ rất thấp, chỉ 7-10% tổng chi phí trên cả chuyến đi. Trong khi đó, tại Malaysia hay Thái Lan, chi phí cho hoạt động vui chơi giải trí chiếm 40-50%, thậm chí 60-70% tổng chi phí cho một chuyến du lịch. Bình quân một khách du lịch chi đến 173 USD cho một ngày ở Bangkok (Thái Lan).

Không phải đất nền, đây mới là cách để làm giàu nhanh chóng ở Phú Quốc
Đến Việt Nam du khách không biết có thể chơi gì. Họ đến chỉ để ngắm cảnh, tắm biển, đi dạo, chụp ảnh và về. Vì vậy Palm Garden Shop Villas Phu Quoc được ra mắt với mong muốn sẽ mang đến khách du lịch thêm nhiều địa điểm vui chơi giải trí nghỉ dưỡng hơn nữa

Trưởng phòng Du lịch Công ty du lịch Tricolour Travel, ông Lại Văn Quân, cho biết: “Nếu như khách đến Las vào các thiên đường giải trí thì đến Việt Nam du khách không biết có thể chơi gì. Họ đến chỉ để ngắm cảnh, tắm biển, đi dạo, chụp ảnh và về.”

Thiếu chỗ chơi, thiếu chuỗi dịch vụ du lịch đồng bộ là lý do khiến mức chi tiêu của khách du lịch ở Việt Nam đang còn rất khiêm tốn so với các nước láng giềng. Bởi vậy, các chủ đầu tư có tầm nhìn chiến lược đã không bỏ quên loại hình dịch vụ này khi lên ý tưởng và thực hiện thiết kế các quần thể du lịch mới, nhằm kích thích nhu cầu chi tiêu, mua sắm của du khách.

Không đầu tư vào BĐS phục vụ kinh doanh dịch vụ chính là đang bỏ lỡ nguồn doanh thu đầy tiềm năng

Như ở Tây Nam Phú Quốc, tại dự án Phu Quoc Marina, khu Palm Garden Shop Villas Phu Quoc không chỉ phù hợp để làm mini hotel mà còn thỏa mãn nhu cầu kinh doanh dịch vụ du lịch vô cùng đa dạng. Vị trí tại “cửa ngõ” quần thể du lịch Bãi Trường, cộng với dòng khách lớn và ổn định lưu trú tại các resort, condotel hiện tại cũng như các mini hotel tới đây chính là cơ sở để lên các ý tưởng kinh doanh về nhà hàng, café, bar, spa, shop thời trang hay cửa hàng lưu niệm… Không chỉ đáp ứng yêu cầu “buôn có bạn, bán có phường”, khu phố Palm Garden Shop Villas Phu Quoc còn hưởng lợi lớn khi kề bên quảng trường âm nhạc rộng 8500m2 – là tâm điểm giải trí của phía Tây Nam và Nam đảo với những lễ hội tầm cỡ, sôi động sẽ được tổ chức thường xuyên.

Không phải đất nền, đây mới là cách để làm giàu nhanh chóng ở Phú Quốc
Palm Garden Shop Villas Phu Quoc hưởng lợi lớn từ khu tiện ích đồng bộ tại khu Phu Quoc Marina

Nhìn vào đà tăng trưởng ngoạn mục của du lịch Phú Quốc: chỉ trong 3 tháng đầu năm 2019, đảo Ngọc đón trên 1,3 triệu lượt khách, tăng 94,1% so với cùng kỳ để thấy rằng, nếu không đầu tư vào BĐS phục vụ kinh doanh dịch vụ là sự lãng phí rất lớn. Không chỉ lãng phí về nguồn thu cho ngành du lịch, mà còn lãng phí nguồn doanh thu khổng lồ cho chính các nhà đầu tư.

Nguồn: amp.24h.com.vn