PQR -Từ ngày 24-29/4, Vietnam Airlines chính thức đưa vào khai thác thêm 9 đường bay đến “đảo ngọc” Phú Quốc (Kiên Giang) nhằm đáp ứng nhu cầu đi lại tăng cao của người dân trong dịp cao điểm Hè.
Theo đó, ngày 24/4 đã đánh dấu chuyến bay đầu tiên của Vietnam Airlines từ Buôn Ma Thuột đến Phú Quốc. Các chuyến bay tiếp theo từ Hải Phòng, Vinh, Huế, Đà Nẵng, Đà Lạt, Cần Thơ đã hạ cánh an toàn trong ngày 25/4. Hôm nay, chuyến bay đầu tiên từ Nha Trang đến Phú Quốc dự kiến sẽ hạ cánh lúc 12 giờ 50 và ngày 29/4 tiếp tục chào đón chuyến bay đầu tiên từ Thanh Hóa đến Phú Quốc.
Hành khách “nhí” nhận món quà lưu niệm là chiếc móc khóa sao biển nhồi bông từ Vietnam Airlines trên chuyến bay tới Phú Quốc nhằm bảo vệ sao biển.
Đây là lần đầu tiên Vietnam Airlines khai thác 5 đường bay kết nối Phú Quốc với Thanh Hóa, Nha Trang, Huế, Buôn Ma Thuột và Cần Thơ. Ngoài ra, 4 đường bay khác được hãng khôi phục để đáp ứng nhu cầu du lịch tăng cao trong mùa Hè gồm giữa Phú Quốc và Hải Phòng, Vinh, Đà Nẵng, Đà Lạt. Trong đó, các đường bay giữa Phú Quốc và Thanh Hóa, Buôn Ma Thuột được khai thác vào thứ Ba, Năm, Bảy hàng tuần và các đường bay còn lại được khai thác vào thứ Hai, Tư, Sáu, Chủ Nhật hàng tuần.
Hiện nay, Vietnam Airlines đang khai thác tổng cộng 11 đường bay đến Phú Quốc. Năm 2020, hãng đã thực hiện gần 5.000 chuyến bay khứ hồi và vận chuyển 1,5 triệu lượt khách đến Phú Quốc, chiếm 51% tổng số lượng khách đến Phú Quốc bằng đường hàng không.
Nhân sự kiện đặc biệt này, Vietnam Airlines đã tổ chức các hoạt động kêu gọi hành khách bảo vệ sao biển trên 9 chuyến bay đầu tiên từ các điểm đến Phú Quốc. Thông điệp bảo vệ sao biển được dán tại khăn tựa của từng ghế ngồi đồng thời tiếp viên đã phát thanh kêu gọi hành khách cùng lan tỏa thông điệp tới cộng đồng và gửi tặng các vị khách “nhí” một món quà lưu niệm là chiếc móc khóa sao biển nhồi bông do các cô gái điếc tại doanh nghiệp xã hội Kymviet sản xuất.
“Việc tổ chức các ‘chuyến bay sao biển’ là nỗ lực của Vietnam Airlines nhằm đồng hành cùng ngành du lịch-lữ hành mang đến các hoạt động du lịch thân thiện với môi trường và hướng tới phát triển bền vững,” đại diện Vietnam Airlines nhấn mạnh./.
Theo vietnamplus.vn