PQR – Trong những năm qua, phân khúc bất động sản (BĐS) ven biển luôn được đánh giá là thị trường đầu tư sinh lời cao nhất so với các phân khúc khác. Bất động sản ven biển - Kênh đầu tư hấp dẫn sinh lời cao

Thị trường BĐS ven biển Việt Nam có sự tăng trưởng liên tiếp trong 7 năm trở lại đây. Ở một số địa phương có bờ biển đẹp như: Đà Nẵng, Nha Trang, Hạ Long, Phú Quốc… thì phân khúc thị trường này chưa bao giờ hạ nhiệt. Hiện nay, các vị trí đất ven biển ở các địa phương trên đều đã có chủ và khai thác kinh doanh rất hiệu quả.

GS. Đặng Hùng Võ – Nguyên Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường đã có những phân tích về xu hướng đầu tư BĐS ven biển: “Các vùng ven biển có lợi thế vượt trội là không gian phát triển luôn mở, mở về phía không gian biển rộng lớn hơn nhiều so với không gian trên phần lục địa. Hơn nữa, kết nối giao thông, vận tải bằng đường biển cũng dễ dàng, thuận lợi và chi phí thấp hơn kết nối bằng các phương tiện khác. Không gian rộng lớn đó chứa đựng nhiều ngành kinh tế mà trên đất liền không có như khai thác tài nguyên biển và đáy biển, vận tải biển, du lịch biển và lợi dụng năng lượng từ biển”.

Bên cạnh các thị trường BĐS ven biển ở một số địa phương phát triển trước, đất ven biển hầu như không còn chỗ thì tại khu vực miền Trung, BĐS ven biển của hai địa phương Quảng Bình và Phú Yên cũng đang trỗi dậy mãnh liệt sau hàng loạt các dự án đang “rục rịch” triển khai.

Ngoài sự thuận lợi đối với đầu tư BĐS ven biển thì phân khúc này cũng có nhiều rủi ro. GS. Đặng Hùng Võ đưa ra 3 yếu tố chính cần lưu ý khi quyết định đầu tư vào một sản phẩm BĐS ven biển đó là: Thiên tai biển; Loại hình BĐS; Chủ đầu tư. Về yếu tố thiên tai, Việt Nam thuộc nhóm các quốc gia có đường bờ biển dài, không gian biển rộng nhưng ít xảy ra các tai biến thiên nhiên từ biển, tần suất các cơn bão hình thành và đi vào đất liền không nhiều trong những năm gần đây.

Về loại hình BĐS ven biển, GS. Đặng Hùng Võ cho rằng mô hình BĐS thương mại du lịch, nghỉ dưỡng đang là 1 kênh đầu tư bắt kịp xu hướng và thu hút đa số các nhà đầu tư về dòng sản phẩm này. Yếu tố then chốt cuối cùng để các nhà đầu tư “chọn mặt gửi vàng” chính là chủ đầu tư uy tín và có năng lực tài chính vững vàng, đem lại tiềm năng gia tăng giá trị đầu tư cho các nhà đầu tư thông minh biết chọn lọc.

Nguồn: tapchitaichinh.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

WordPress Video Lightbox Plugin