PQR – Để thuyết phục được tầng lớp thượng lưu, các doanh nghiệp BĐS đã phải liên tục đưa ra những sản phẩm có tính cạnh tranh trên thị trường.

Các dự án biệt thự vẫn được thị trường đón nhận tích cực

Báo cáo thị trường do CBRE Việt Nam thực hiện cho thấy, đối với phân khúc BĐS gắn liền với đất, năm 2019 ghi nhận tổng cộng có 4.200 căn mở bán mới, đạt mức tăng ấn tượng 82% qua các năm. Doanh số bán hàng khả quan cũng tiếp tục cho thấy các sản phẩm biệt thự, nhà phố được thị trường đón nhận vô cùng tích cực, với 3.853 căn bán được trong năm 2019, tăng đến 47% so với cùng kỳ năm ngoái.

Biệt thự dành cho giới thượng lưu ngày nay: Cạnh tranh nhờ sự khác biệt
Toàn cảnh Villas Movenpick Phú Quốc ven hồ cảnh quan, hứa hẹn mang đến không gian nghỉ dưỡng thoáng mát

Về hoạt động thị trường, trong quý 4/2019, giá biệt thự trung bình trên thị trường thứ cấp đạt mức 4.248 USD/m2 (bao gồm giá đất và chi phí xây dựng). Giá bán cũng ghi nhận mức tăng 2,2% so với quý trước và 11,3% so với cùng kỳ năm ngoái.

Đâu là lợi thế cạnh tranh?

Bối cảnh thị trường BĐS hạng sang như biệt thự, nhà phố đang có những dấu hiệu khởi sắc nhưng cũng cần lưu ý một thực tế rằng, sự gia tăng của tầng lớp giàu và siêu giàu kéo theo những đòi hỏi và tiêu chuẩn khắt khe hơn về phong cách cũng như không gian sống. Do đó, để thuyết phục được tầng lớp thượng lưu, các doanh nghiệp BĐS đã phải liên tục đưa ra những sản phẩm có tính cạnh tranh trên thị trường.

Biệt thư ven biển view hồ 5* Mövenpick Lagoon Villas Phú Quốc - "Hàng hiếm và độc nhất" trên thị trường BĐS nghỉ dưỡng
Khu biệt thự xanh Mövenpick Lagoon Villas giữa lòng sinh thái thiên đường Đảo Ngọc

Một trong những yếu tố được nhiều chủ đầu tư áp dụng hiện nay chính là đưa thiên nhiên vào gần với không gian sống. Cùng với đó là những dự án có quỹ đất lớn chủ đầu tư chi rất mạnh tay cho cảnh quan để tạo ra những sản phẩm nhà ở mang phong cách nghỉ dưỡng (home resort) đang được giới thượng lưu khắp thế giới vô cùng ưa chuộng.

Ngoài ra, với xu hướng “bán cả một môi trường sống” cũng đang rất được ưa chuộng hiện nay, các tiện ích liền kề đẳng cấp cũng là một trong những yếu tố nâng cao giá trị ngôi nhà như trung tâm thương mại, hệ thống trường học quốc tế, bệnh viện quốc tế, sân golf… Theo đó, ngoài đầu tư mạnh về tiện ích, những ông lớn BĐS cũng đã để tâm nhiều đến những dịch vụ đi kèm sản phẩm của mình.

Có thể nói, thị trường BĐS trong thời gian tới vẫn sẽ tiếp tục đón nhận những sản phẩm siêu cao cấp với nhiều điểm nhấn đẳng cấp, khác biệt khi số lượng người giàu cũng đang tăng rất nhanh tại Việt Nam. Tuy nhiên, cả chủ đầu tư lẫn khách hàng đều cần có sự nghiên cứu thật kỹ càng để có được những sản phẩm phù hợp nhất.

Nguồn: thanhnien.vn

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

WordPress Video Lightbox Plugin