PQR – Ngày 13/3, ông Phạm Văn Nghiệp, Phó Chủ tịch UBND huyện Phú Quốc, cho biết: Hiện tại trên Đảo Ngọc có 8.572 du khách Nga, Thụy Điển, Anh, Pháp, Đức, Đan Mạch, Australia, Hà Lan, Mỹ…

Để Phú Quốc tiếp tục trở thành điểm đến an toàn cho du khách
Cảng Bãi Vòng, xã Hàm Ninh (Phú Quốc) đón du khách đến “đảo ngọc”

Như vậy, du khách quốc tế vẫn chọn đảo Phú Quốc làm điểm tham quan, du lịch và nghỉ dưỡng của mình, nhất là trong tình hình dịch COVID-19 đang có những diễn biến phức tạp, khó lường trên thế giới.

Do địa phương đã thực hiện hiệu quả công tác phòng, chống, kiểm soát tốt dịch bệnh nên trên đảo chưa xảy ra trường hợp mắc COVID-19 được ghi nhận. Mặt khác, với cảnh quan thiên nhiên tuyệt vời, môi trường sinh thái Phú Quốc lý tưởng cùng thời tiết tốt, nắng ấm, biển êm… cũng tạo tâm lý yên tâm đối với du khách. Ngoài ra, nhiều khách sạn đẳng cấp cao và hiện đại cũng được đầu tư xây dựng, đáp ứng mọi nhu cầu du lịch, nghỉ dưỡng.

Trong hơn 2 tháng đầu năm 2020, huyện đảo Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang) đón hơn 383.350 du khách đến tham quan, du lịch, bằng 12,8% kế hoạch của năm, giảm mức 35,6% so với cùng kỳ; tuy nhiên lượng khách quốc tế đã đạt tới 195.313 người, bằng 19,5% so với kế hoạch của năm và tăng hơn 40% so với cùng kỳ năm 2019.

Huyện đảo Phú Quốc đã thực hiện tốt moi chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và tỉnh về quy trình phòng, chống dịch COVID-19 theo hướng dẫn của Bộ Y tế và Sở Y tế tỉnh Kiên Giang. Huyện cũng đã thành lập Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19; phối hợp với Lữ đoàn 950 (Quân khu 9) cùng khảo sát xây dựng phương án thực hiện cách ly tập trung, khám sàng lọc cũng như điều trị bệnh nhân tại Trung tâm Y tế Phú Quốc và Bệnh viện Bệnh lý hô hấp cấp tính khi cần thiết.

Huyện đã chi ngân sách gần 8 tỉ đồng mua sắm máy móc, thiết bị, cải tạo, sửa chữa doanh trại quân đội để dự phòng làm Bệnh viện Bệnh lý hô hấp cấp tính. Bên cạnh đó, có hai doanh nghiệp tài trợ 100 giường bệnh, một máy xét nghiệm với tổng trị giá hơn 10 tỉ đồng.

Với cơ sở vật chất, trang thiết bị và lượng nhân lực hiện tại huyện đảo Phú Quốc hiện có khả năng tiếp nhận, cách ly y tế lên đến 200 người, trong đó riêng Bệnh viện Bệnh lý hô hấp cấp tính đã có thể cách ly tập trung 100 người. Ngoài ra, huyện đảo cũng đã xây dựng phương án dự phòng tiếp nhận cách ly thêm đến khoảng 800 người.

Để đảo Phú Quốc có thể tiếp tục là điểm đến an toàn cho khách du lịch trong nước và quốc tế, ngoài việc tập trung triển khai hiệu quả các phương án và kịch bản phòng, chống dịch COVID-19, Phú Quốc cũng tăng cường tuyên truyền sâu rộng đối với người dân trên đảo và du khách, đặc biệt là tại các cầu cảng ra – vào Phú Quốc, Cảng hàng không quốc tế Phú Quốc, các điểm và khu du lịch trọng điểm, nơi tập trung nhiều du khách về nội dung chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, những biện pháp tự bảo vệ và chống lây nhiễm dịch COVID-19 cho cộng đồng.

Cùng với đó, ngành du lịch Phú Quốc cũng đã nỗ lực kích cầu, nhất là chuẩn bị phương án tốt nhất để có thể để thu hút du khách khi dịch COVID-19 giảm hoặc có dấu hiệu trở nên ổn định.

Trước mắt, huyện Phú Quốc đã phối hợp với Sở Du lịch Kiên Giang cùng các ngành, cac đơn vị, doanh nghiệp du lịch tại khu vực Đồng bằng sông Cửu Long để tổ chức chương trình khảo sát điểm đến du lịch an toàn, hấp dẫn nhất ở đảo Phú Quốc để kích cầu du lịch vào “đảo Ngọc”.

Qua đó, huyện cũng thiết kế xây dựng chương trình tour, tuyến an toàn, hấp dẫn để quảng bá thu hút khách du lịch đến Phú Quốc cuxg như các khu điểm du lịch trọng điểm của các tỉnh, thành phố tại khu vực Đồng bằng sông Cửu Long.

Các khu du lịch trọng điểm trên đảo Phú Quốc cũng thường xuyên thực hiện tiêu độc, khử trùng và vệ sinh phòng bệnh; các doanh nghiệp lữ hành, dịch vụ cũng đã thực hiện nhiều chương trình khuyến mại, giảm giá cho khách hàng khi sử dụng các dịch vụ, sản phẩm du lịch để kích cầu, thu hút khách.

Nguồn: bnews.vn

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

WordPress Video Lightbox Plugin