PQR – Trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, khách du lịch đến tham quan Kiên Giang có hơn 300.000 lượt khách, tăng hơn 15% so với cùng kỳ. Đáng nói lượng khách quốc tế đến Kiên Giang đã tăng cao hơn 47% so với cùng kỳ, nhờ đó doanh thu từ ngành du lịch đạt mức 253 tỷ đồng.

Nhằm tạo nên không khí vui tươi, phấn khởi trong thời khắc đón năm mới, đồng thời ăn mừng với những thành tựu phát triển kinh tế – xã hội đã đạt được trong năm 2019, tỉnh Kiên Giang đã tổ chức chương trình Lễ hội đón Giao thừa và bắn pháo hoa ngay tại thành phố Rạch Giá, Hà Tiên và huyện Phú Quốc cùng với đó là chương trình nghệ thuật mừng Đảng mừng Xuân tại huyện Vĩnh Thuận.

Bên cạnh đó, các huyện, thành phố cũng đã chủ động xây dựng kế hoạch và triển khai các chương trình hoạt động văn hóa văn nghệ, vui chơi giải trí như: Hội hoa xuân, Hội chợ – triển lãm; hội thi, hội diễn, giao lưu văn nghệ quần chúng, hội thi sinh vật cảnh, thi ẩm thực ngày tết, gói bánh tét, thi viết thư pháp, trưng bày triển lãm… tạo không khí vui tươi, phấn khởi cho nhân dân trong dịp đón Tết cổ truyền của dân tộc.

Khách quốc tế đến Kiên Giang tăng vọt, đóng góp ngân sách 253 tỷ đồng
Với điều kiện vị trí địa lí tự nhiên có sông, biển, núi, rừng… Kiên Giang được ví như một Việt Nam thu nhỏ

Từ các hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân đã giúp lượng khách đến Kiên Giang vui xuân, du lịch tặng mạnh trong dịp Tết Nguyên đán. Cụ thể, tổng lượt khách đến tham quan hơn 300.000 lượt khách, tăng hơn 15% so với cùng kỳ, trong đó khách quốc tế hơn 25.600 lượt, tăng hơn 47% so với cùng kỳ; doanh thu đạt 253 tỷ đồng, tăng hơn 29 % so với cùng kỳ.

Riêng huyện Phú Quốc đón hơn 108.000 lượt khách, tăng 2,3% so với cùng kỳ; trong đó khách quốc tế đạt gần 24.000 lượt, tăng hơn 43% so với cùng kỳ; huyện Kiên Hải đón đến hơn 8.000 lượt khách, tăng hơn 26%.

Khách quốc tế đến Kiên Giang tăng vọt, đóng góp ngân sách 253 tỷ đồng
Đặc biệt là thiên đường du lịch Phú Quốc, thời gian qua không ngừng phát triển nhiều dịch vụ vui chơi giải trí đẳng cấp đã thu hút khách du lịch trong và ngoài nước đến tham quan tăng cao đáng kể

Ngoài ra, UBND tỉnh Kiên Giang còn cho biết, thị trường hàng hóa phục vụ Tết Canh Tý tương đối ổn định, hàng hóa dồi dào, đa dạng và phong phú đáp ứng đầy đủ nhu cầu tiêu dùng, không xảy ra tình trạng hút hàng cháy hàng, sức mua có tăng hơn ngày thường song lượng hàng cung cấp dồi dào nên không ảnh hưởng lớn đến giá cả thị trường.

Công tác kiểm tra, thanh tra, giám sát chặt chẽ các cơ sở chế biến thực phẩm, các hộ kinh doanh dịch vụ ăn uống trước Tết được tăng cường, nên trong thời gian Tết toàn tỉnh chỉ có một số ca ngộ độc thực phẩm riêng lẻ dạng nhẹ, không có ca tử vong nào và không có vụ ngộ độc thực phẩm tập thể nào.

Thời gian gần đây, Kiên Giang mời gọi nhiều doanh nghiệp đến đầu tư các dự án lớn về du lịch trên địa bàn tỉnh, quyết tâm trở thành trung tâm du lịch của cả nước cuxg như quốc tế. Ngoài ra, chính quyền cũng sẽ siết chặt công tác quản lí vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm và giá cả dịch vụ, đặc biệt còn là tình hình an ninh trật tự trên địa bàn… Đây chính là những lí do, giúp lượng khách trong nước và du khách quốc tế đến với Kiên Giang không ngừng tăng cao.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

WordPress Video Lightbox Plugin