PQR – UBND tỉnh Kiên Giang, cho biết tính đến nay tỉnh có 49 dự án đầu tư FDI (Foreign Direct Investment – Đầu tư trực tiếp nước ngoài) còn hiệu lực được cấp giấy phép đầu tư, giấy chứng nhận đầu tư và giấy chứng nhận đăng ký đầu tư, với tổng vốn đăng ký lên đến 2,75 tỉ USD.

Kiên Giang: Thu hút 49 dự án FDI với tổng vốn đăng ký là hơn 2,75 tỉ USD

Các lĩnh vực được các doanh nghiệp nước ngoài chú trọng đầu tư tại Kiên Giang gồm: Du lịch, nông nghiệp, công nghiệp chế biến, chế tạo, vận chuyển dầu khí, thương mại dịch vụ, giao thông.

Có 19 quốc gia và vũng lãnh thổ đầu tư vào Kiên Giang trong đó nổi bật là các doanh nghiệp đến từ Mỹ, Thụy Sỹ, Thụy Điển, Pháp, Nga, Trung Quốc, Australia, Nhật, Hàn Quốc, Thái Lan…

Trong giai đoạn 2018 – 2020, tỉnh tập trung mời gọi đầu tư 117 dự án thuộc các lĩnh vực: Du lịch, thương mại, môi trường, nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, công nghiệp, đầu tư hạ tầng kỹ thuật khu và cụm công nghiệp, nông thôn và đô thị, nhà ở và phát triển đô thị, giao thông vận tải, giáo dục và đào tạo, văn hóa – thể thao…

Tỉnh Kiên Giang là địa phương có nhiều lợi thế để phát triển bất động sản du lịch biển. Trong đó, đảo ngọc Phú Quốc nổi tiếng từ lâu đã thu hút rất nhiều nhà đầu tư bất động sản trong và ngoài nước đổ về đây. Hiện tại, Phú Quốc đã và đang xuất hiện nhiều dự án bất động sản, khu đô thị nghỉ dưỡng tầm cỡ quốc tế.

Nguồn: cafeland.vn

DỰ ÁN QUAN TÂM NHIỀU

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

WordPress Video Lightbox Plugin