PQR – Bên cạnh cuộc sống tiện ích đầy hiện đại, xu hướng nghỉ dưỡng tìm về thiên nhiên sẽ ngày càng đóng vai trò quan trọng giúp con người và cộng đồng tái tạo năng lượng và giúp cân bằng cảm xúc.

Ngôi sao golf Tiger Woods sở hữu khu biệt thự nghỉ dưỡng trên đảo với khoảng sân rộng phía trước và cây cối bao phủ xung quanh hay tỷ phú Bill Gates cũng xây dựng không gian nghỉ dưỡng gần như lọt giữa rừng cây khi nhìn từ trên cao.

Những người nổi tiếng và giới thượng lưu có xu hướng tìm về những khu vực không quá xa trung tâm để có thể sở hữu một second home – ngôi nhà nghỉ dưỡng thứ hai gần gũi với thiên nhiên. Xu hướng này cũng sẽ nhanh chóng lan đến Việt Nam khi nhu cầu cân bằng, tăng trải nghiệm sống ngày càng cao.

Người Việt đang ngày càng chú trọng nhu cầu nghỉ dưỡng

Cuộc sống ngày càng bận rộn khiến nhiều người thiếu thời gian dành cho bản thân cũng như cho gia đình. Chính vì vậy, một không gian nghỉ dưỡng ngắn ngày vào mỗi cuối tuần sẽ góp phần giúp giảm áp lực, mang lại cảm giác thư thái và trở thành lựa chọn được ưu tiên hàng đầu.

Xu hướng về với thiên nhiên để nghỉ dưỡng
Xu hướng nghỉ dưỡng tự nhiên để tái tạo năng lượng ngày càng phổ biến tại Việt Nam

Thu nhập được cải thiện trong vài năm gần đây cũng đã giúp xu hướng nghỉ dưỡng để tái tạo năng lượng trở nên phổ biến hơn tại Việt Nam.

Theo báo cáo xu hướng nghỉ dưỡng 2019 của Sommet Education đã chỉ ra, khoảng 87% khách du lịch trên toàn cầu có nhu cầu nghỉ ngơi tại những nơi sang trọng và hòa hợp với thiên nhiên. Mẫu số chung của những điểm đến này là sở hữu một không gian xanh mát, tiệm cận núi non hoặc sông, biển để phù hợp với các hoạt động thể chất cũng như rèn luyện sức khỏe.

“Từ một điểm đến mang tính trải nghiệm với ít lựa chọn về lưu trú và giải trí, thị trường nghỉ dưỡng Việt Nam cũng đang chuyển mình với sức hấp dẫn cũng như khả năng thu hút du khách quay trở lại”, một chuyên gia của Savills Việt Nam nhận định.

Gia đình thành đạt lựa chọn các biệt thự vườn sinh thái

Những vùng có không khí trong lành, diện tích rừng nguyên sinh lớn và mật độ xây dựng không quá cao sẽ dần trở thành điểm đến sáng giá của các dự án sinh thái, ưu tiên vcac yếu tố xanh và được đầu tư một cách quy mô.

Những khu dự án được xây dựng tại đây sẽ tạo dấu ấn với những gia đình thành đạt với nhu cầu nghỉ dưỡng cao cấp nhờ vị trí không quá xa trung tâm thành phố, lại có thể hưởng trọn được không gian thuần khiết từ chính hệ sinh thái rừng biển nguyên sơ.

Không cần sắp xếp công việc và chờ đến kỳ nghỉ lễ, chạy hàng giờ để “refresh” bản thân, các cư dân nơi đây có thể đón gió biển, hòa vào cả rừng cây xanh ngay khi vừa đặt chân về.

Xu hướng về với thiên nhiên để nghỉ dưỡng

“Tôi quan tâm dự án ngay từ những ngày đầu khi được giới thiệu, và tôi càng ấn tượng hơn khi tận mắt ngắm nghía thiết kế tinh tế độc đáo của các khu nhà mẫu. Nhiều chi tiết khiến mình phải trầm trồ. Do đó, tôi quyết định sẽ đầu tư second home để gia đình có thể nghỉ dưỡng và tái tạo năng lượng sau những ngày làm việc vất vả”, chị Thanh Phi ở TP. HCM chia sẻ khi tham gia các sự kiện tham quan và trải nghiệm dự án.

Các khu biệt thự vườn này sẽ trở thành một tâm điểm hội tụ đầy đủ tiện nghi và giải trí đẳng cấp giữa không gian trong lành mà không nơi nào có được.

Chủ đầu tư luôn hướng đến phân khúc gia đình thành đạt với nhu cầu nghỉ dưỡng cao cấp chính vì vậy Second home trong quan niệm của các chủ đầu tư sẽ vượt qua quy chuẩn thông thường để mang đến nơi trở về nghỉ ngơi, thư giãn, trải nghiệm để tái tạo năng lượng, thắt chặt tình cảm gia đình cho các khách hàng của mình.

Các khu tổ hợp du lịch nghỉ dưỡng giải trí sẽ đem đến cho khách hàng nhiều lựa chọn về ngôi nhà thứ hai (second home) và sẽ vừa là nơi nghỉ dưỡng trải nghiệm, vừa sẽ là sản phẩm đầu tư mang đến giá trị gia tăng bền vững.

Nguồn: theleader.vn

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

WordPress Video Lightbox Plugin