PQR – Cùng với đặc sản rượu sim, nắm tràm và nước mắm, Vườn tiêu Phú Quốc là nơi mà ai cũng muốn đến trải nghiệm tại vườn và mua tiêu Phú Quốc về làm quà khi đi du lịch tại Đảo ngọc.

Các vườn tiêu không chỉ cho ra các sản phẩm gia vị thơm nồng, cay đậm đà mà còn cả những cảnh đẹp thú vị để khám phá, chiêm ngưỡng. Đây giống như một điều không thể thiếu khi thực hiện chuyến hành trình đến đây. Và đó là lý do vì sao mà danh xưng hồ tiêu Phú Quốc sánh ngang với hồ tiêu của những nơi khác.

Vườn tiêu Phú Quốc
Mô hình trồng tiêu tại Phú Quốc

Khu vườn tiêu Phú Quốc trở thành điểm đến hấp dẫn trên đảo, mang lại cho du khách những kỷ niệm khó quên với hương vị cay nồng, những khu vườn xanh tốt tươi và những người dân hiếu khách.

Vườn tiêu Phú Quốc
Hàng tiêu đều tăm tắp một màu xanh mướt

Bước chân vào vườn tiêu Phú Quốc, du khách sẽ không khỏi trầm trồ khi ngắm nhìn những chùm tiêu chín đỏ trên cây. Tiêu ra trái từng chùm và được hái xuống đựng trong cần xé lớn, đổ ra phơi khô dưới nắng. Không thể tưởng tượng được giữa hòn đảo xa xôi lại có những cánh vườn xanh ngát như vậy.

Vườn tiêu Phú Quốc có gì thú vị?

Khác với cái cảm giác đến tham quan tại những vườn trái cây trên đất liền hay những vườn trái cây trên hải đảo. Việc đến trải nghiệm tại những vườn tiêu Phú Quốc rất cuốn hút nhưng cũng có cái gì đó gọi là lạ lạ.

Tại vườn tiêu Phú Quốc bạn sẽ không khỏi trầm trồ trước những hàng tiêu xanh mướt. Mỗi hàng tiêu là sự hiện hữu của những gốc tiêu tràn đầy sức sống đang đứng vươn mình dưới trời nắng rực. Ẩn mình trong trời nắng rực là những chùm tiêu nặng trĩu đang nhấp nháy bởi những màu sắc xanh đỏ nhìn rất bắt mắt.

Vườn tiêu Phú Quốc
Tiêu sau khi thu hoạch

Không những vậy, khi bước lang thang qua các hàng phủ kín đoạn đường nhỏ của các gốc hồ tiêu mộng mị. Hương thơm cay nồng toát ra từ những quả tiêu đang chuyển mình chín rực làm bạn như được điều trị một cơn bệnh bằng phương pháp độc đáo. Đặc biệt, khi trên tay đang cầm một món ăn mặn nào đó; bạn có thể hái và thử ngay những hạt tiêu non tại vườn để cảm nhận thứ gia vị từng gọi là vàng đen.

Vườn tiêu Phú Quốc
Chăm sóc tiêu là cả một nghệ thuật

Bên cạnh những điều hấp dẫn khi đến vườn tiêu này là việc được nghe người dân nơi đây nói về cách trồng tiêu. Trong khoảng thời gian 10 phút, bạn sẽ không ngờ được trồng tiêu nó đòi hỏi một nghệ thuật tinh túy đến như thế. Có như vậy, bạn mới hiểu được vì sao mà danh tiếng hồ tiêu Phú Quốc lại được lan tỏa đến thế.

Vườn tiêu Phú Quốc
Khách du lịch tham quan vườn tiêu tại Phú Quốc

Vườn tiêu Phú Quốc

Vườn tiêu Phú Quốc
Trải nghiệm thú vị tại vườn tiêu Phú Quốc

Những hàng tiêu được trồng xanh mướt cũng là background tuyệt đẹp để bạn có thể chụp choẹt thỏa thích. Hầu hết các vườn tiêu đều cho phép du khách thoải mái chụp ảnh mà không thu phí.

Các vườn tiêu thu hút rất nhiều khách du lịch tham quan, sau khi tham quan vườn tiêu bạn có thể chọn mua một số sản phẩm mang về làm quà. Hạt tiêu Phú Quốc đã thành thương hiệu vì chất lượng của sản phẩm, tiêu có vị thơm, cay không giống bất kỳ loại tiêu nào, dùng để nêm các món ăn, nêm cùng nước chấm thì ngon tuyệt vời.

Tham quan vườn tiêu Phú Quốc ở đâu?

Vườn tiêu Phú Quốc
Tiêu Phú Quốc được đánh giá có chất lượng tốt nhất

Hiện nay, trải dài trên đoạn đường 15km từ thị trấn Dương Đông đến Gành Dầu có rất nhiều khu vực vườn tiêu nổi tiếng. Từ xã Cửa Dương, Cửa Cạn đến xã Dương Tơ, đâu đâu cũng là những vườn tiêu xanh mướt. Tuy nhiên, để giúp bạn thuận lợi hơn trong việc trải nghiệm và tham quan, bạn có thể đến các vườn tiêu sau đây.

  • Vườn tiêu Khu Tượng, địa chỉ: xã Cửa Dương, thị trấn Dương Đông, huyện Phú Quốc.
  • Vườn tiêu Ngọc Hà, địa chỉ: tỉnh lộ 47, xã Cửa Dương, thị trấn Dương Đông, huyện Phú Quốc.
  • Vườn Tiêu Đức Thạnh, địa chỉ: xã Cửa Dương, thị trấn Dương Đông, huyện Phú Quốc.
  • Vườn Tiêu Hồng Anh, địa chỉ: xã Cửa Dương, thị trấn Dương Đông, huyện Phú Quốc.
  • Vườn tiêu Huỳnh Thy, địa chỉ: xã Cửa Dương, thị trấn Dương Đông, huyện Phú Quốc.

Đi thăm vườn tiêu Phú Quốc, bạn sẽ thấy câu thơ “Vườn ai mướt quá xanh như ngọc” của nhà thơ Hàn Mặc Tử thật giống với những khu vườn ở đây. Hãy một lần ghé thăm nơi này nếu bạn có dịp tới Phú Quốc nhé!