PQR – Tin từ Văn phòng UBND tỉnh cho biết, Chủ tịch UBND tỉnh vừa có chủ trương thống nhất mở tuyến tàu cao tốc kết nối Cà Mau với Nam Du và Phú Quốc (Kiên Giang) để có thể phát triển du lịch. Trước mắt, mở bến thủy nội địa tạm tại bến sông trước UBND thị trấn Sông Đốc và huyện Trần Văn Thời để khai thác.

Việc khai thác tuyến du lịch này do Công ty CP Tàu cao tốc Phú Quốc thực hiện.

Mở tuyến du lịch đường biển Cà Mau - Nam Du - Phú Quốc
Tuyến du lịch đường biển Cà Mau – Nam Du – Phú Quốc được cho là sẽ kích cầu rất lớn cho du lịch Cà Mau, qua đó tạo thuận lợi thu hút đầu tư…

Về lâu dài, Cà Mau sẽ đầu tư xây dựng tuyến đê dài khoảng 500m tại bờ Nam Sông Đốc kết nối với cảng thủy nội địa nhằm khai thác du lịch đường biển.

Từ bến thủy này, du khách đường biển sẽ được chuyển sang đường bộ để trải nghiệm và khám phá các điểm du lịch trọng điểm của tỉnh như: Đầm Thị Tường, Vườn Quốc gia U Minh Hạ, Khu du lịch Quốc gia Mũi Cà Mau, Khu di tích Hòn Đá Bạc…

Tuyến du lịch đường biển Cà Mau – Nam Du – Phú Quốc khi đi vào hoạt động là tuyến du lịch đường biển đầu tiên của tỉnh, không những thu hút du khách đến Cà Mau, mà còn tạo thuận lợi cho du khách trong và ngoài tỉnh trải nghiệm du lịch đường biển, góp phần trong việc kích cầu phát triển kinh tế – xã hội địa phương.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

WordPress Video Lightbox Plugin