PQR – Việc sở hữu ô tô ngày nay khá dễ dàng đối với người Việt Nam giúp thay đổi thói quen du lịch và việc tiếp cận các kỳ nghỉ trở nên nhanh chóng, dễ dàng hơn. Đây là những yếu tố tích cực nhằm thúc đẩy sự bùng nổ làn sóng đầu tư vào thị trường BĐS nghỉ dưỡng Việt Nam.

BĐS nghỉ dưỡng sôi động nhờ người Việt có nhiều ô tô?!

Báo cáo thị trường BĐS Nhà ở TPHCM Quý 3/2019 của Công ty Cổ phần DKRA Việt Nam (DKRA Vietnam) cho biết, TPHCM chỉ có 6 dự án condotel thuộc phân khúc BĐS nghỉ dưỡng mới mở bán, cung ứng ra thị trường 2,605 căn; bằng 68% so với Quý 2. Tỷ lệ tiêu thụ đạt 86%, bằng 70% lượng tiêu thụ của quý trước nhưng vẫn cao hơn gấp nhiều lần so với cùng kỳ năm 2018. Nguồn cung sơ cấp và lượng tiêu thụ tập trung chủ yếu ở Ninh Thuận, Khánh Hòa và Đà Nẵng.

Còn ở phân khúc BĐS nghỉ dưỡng – Biệt thự biển, nguồn cung mới và lượng tiêu thụ thấp nhất thời gian đầu năm 2019. Cụ thể, trong quý 3, thị trường đón nhận 3 dự án mới, cung ứng 86 căn biệt thự biển, bằng 5% so với quý 2. Tỷ lệ tiêu thụ nguồn cung mới đạt 67% (58 căn), chỉ bằng 4% so với quý trước đó. Sức cầu của thị trường giảm đáng kể so với quý trước, các dự án chủ yếu tập trung tại khu vực Bình Thuận, Bà Rịa – Vũng Tàu, báo cáo của DKRA Vietnam chỉ rõ.

Cần “cởi trói” xung đột quy hoạch

Theo các chuyên gia, nguyên nhân dẫn đến việc nhà đầu tư “đánh bắt xa bờ” vàmạnh tay “rót vốn” cho BĐS ven biển tại Việt Nam trong một thập niên qua trước hết thể hiện ở yếu tố hạ tầng.

Các hạ tầng hỗ trợ cho sự phát triển BĐS nghỉ dưỡng Việt Nam đang trong giai đoạn phát triển tốt với nhiều dự án đường cao tốc, sân bay đua nhau lộ diện. Tổng chiều dài đường cao tốc trên cả nước vẫn đang tiếp tục được mở rộng và được nối dài thêm trong vòng vài thập kỷ tới. Đây là điều kiện vô cùng thuận lợi để thúc đẩy du lịch nghỉ dưỡng ở các điểm đến khi chỉ mất vài giờ di chuyển bằng ôtô.

Mặt khác, việc sở hữu ô tô dễ dàng cũng giúp thay đổi thói quen du lịch của người Việt và nhanh chóng tiếp cận các kỳ nghỉ thuận tiện, dễ dàng hơn. Đây cũng là một trong những yếu tố tích cực, thúc đẩy sự bùng nổ làn sóng đầu tư vào thị trường BĐS nghỉ dưỡng tại Việt Nam hiện nay.

Nguồn: dantri.com.vn

WordPress Video Lightbox Plugin