PQR – Đầu năm 2019, Thông tư 36 của Ngân hàng Nhà nước liên quan đến việc thắt chặt tín dụng cho BĐS chính thức có hiệu lực, song song với chính sách siết nguồn cung, thị trường địa ốc theo nhiều ý kiến vẫn sẽ tiếp tục đi ngang.

Nhận định bởi lãnh đạo doanh nghiệp, giá BĐS nhà ở có chiều hướng tăng nhẹ nhưng không sốt, thị trường duy trì ở mức ổn định (tỷ lệ hấp thụ tương đối) mặc dù có sự sụt giảm về lượng cung cũng như lượng giao dịch.

Giá BĐS tiếp tục tăng nhẹ do thiếu cung, BĐS nghĩ dưỡng còn nhiều dư địa tăng trưởng

Nhà đầu tư bất động sản lãi lớn sau nửa đầu năm, đa phần nhờ chuyển nhượng
BĐS thông minh, BĐS xanh sẽ là xu thế phát triển chủ đạo trong năm 2019 và trong các năm tiếp theo

Dự báo về thị trường 6 tháng cuối năm, đại diện một công ty BĐS niêm yết cho biết sẽ tiếp tục chịu ảnh hưởng từ các yếu tố kinh tế trong nước cũng như thế giới, đặc biệt là các thay đổi của chính sách. Trong đó, chính sách siết chặt quản lý BĐS trong những năm tới sẽ dẫn tới thiếu nguồn cung cho thị trường, kết quả giá BĐS có thể tăng nhẹ.

Ngược lại, nhu cầu về các loại BĐS nhà ở vẫn còn cao, đặc biệt tại các đô thị lớn và các khu hành chính – kinh tế mới. Xu thế phát triển bất động sản quy mô thành phố thu nhỏ với hệ thống hạ tầng kỹ thuật, xã hội đồng bộ, BĐS thông minh, BĐS xanh sẽ là xu thế phát triển chủ đạo trong năm 2019 và trong các năm tiếp theo.

Vị này cũng nhấn mạnh, chiến tranh thương mại Mỹ – Trung đang tạo một làn sóng dịch chuyển các cơ sở sản xuất và văn phòng sang Việt Nam nhằm giúp cho thị trường BĐS nói chung và mảng công nghiệp nói riêng gia tăng mạnh mẽ. Theo đó, các cơ sở nhà ở hay dịch vụ dành cho công nhân và người lao động tại các khu công nghiệp sẽ có cơ hội phát triển; việc dịch chuyển này kéo theo dòng vốn kinh doanh sạch đổ vào Việt Nam để có thể phát triển kinh doanh.

Mặt khác, BĐS và BĐS du lịch vẫn là những điểm chắc chắn thu hút, nhưng sẽ xuất hiện xu hướng đầu tư an toàn và thận trọng hơn. Địa điểm phát triển BĐS du lịch nghỉ dưỡng cũng sẽ phong phú hơn đặc biệt ở các tỉnh có nhiều tiềm năng. Trong đó, các khu vực có lợi thế về du lịch cũng như hệ thống giao thông thuận tiện và đặc biệt có kết nối bằng đường hàng không như Phú Quốc, Quảng Ninh, Khánh Hòa…. vẫn sẽ tiếp tục phát triển mạnh về BĐS nghỉ dưỡng.

Nhà đầu tư bất động sản lãi lớn sau nửa đầu năm, đa phần nhờ chuyển nhượng
Phát triển du lịch là ngành mũi nhọn – Một trong những chính sách luôn được Chính phủ đặc biệt quan tâm với mục tiêu không chỉ nâng cao số lượng và cả về chất lượng

Vị này dẫn chứng, Việt Nam đang bắt đầu một số loại hình du lịch mới như nghĩ dưỡng tham quan, du lịch mua sắm, hội thảo hội nghị, du lịch chữa bệnh, du lịch tâm linh… Song song, chính sách của Nhà nước coi phát triển du lịch là ngành mũi nhọn – một trong những chính sách luôn được Chính phủ đặc biệt quan tâm với mục tiêu không chỉ nâng cao số lượng và cả về chất lượng. Theo đó, BĐS nghỉ dưỡng vẫn còn dư địa phát triển, đặc biệt là các thị trường mới.

Nguồn: cafef.vn

WordPress Video Lightbox Plugin