PQR – Các thị trường cấp 2 đang có công suất phòng cao và giá thuê tốt hơn do ít bị áp lực bởi nguồn cung. Ví dụ như Phú Quốc , Phan Thiết…

BĐS nghỉ dưỡng đang dần trở thành một thị trường đầu tư quen thuộc với khách hàng cá nhân. Có một loạt nhân tố tại Việt Nam giúp cho bài toán đầu tư thị trường này rất sáng trong trung hạn.

1. Ngành du lịch đang phát triển nhanh : 9 tháng đầu năm 2018 đã đạt 12 triệu lượt KH quốc tế

Tổng quan thị trường bất động sản nghỉ dưỡng thời điểm hiện tại

Tổng quan thị trường bất động sản nghỉ dưỡng thời điểm hiện tại
Lượng du khách quốc tế đến Việt Nam tăng cao so với những năm trước

2. Ngành Hàng không phát triển nhanh

Tăng trưởng trong lĩnh vực hàng không của Việt Nam hiện nhanh nhất khu vực Đông Nam Á, đạt 15- 20%/năm (Theo IATA – Hiệp hội hàng không thế giới).

Tổng quan thị trường bất động sản nghỉ dưỡng thời điểm hiện tại
Các tuyến bay thẳng từ các nước đến Việt Nam ngày một nhiều tạo điều kiện du lịch tốt nhất cho du kahsch quốc tế

Theo QĐ 236 – TTCP phê duyệt điều chỉnh Quy hoạch Phát triển GTVT hàng không giai đoạn đến năm 2020 và định hướng đến năm 2030, đến năm 2020 sẽ khai thác hệ thống 23 sân bay, trong đó sẽ tiến hành nâng cấp, mở rộng 21 sân bay hiện hữu, triển khai đầu tư xây dựng sân bay quốc tế Long Thành, Vân Đồn, Phan Thiết, Sa Pa… Đến năm 2030 sẽ khai thác 28 sân bay gồm 15 sân quốc nội và 13 sân bay quốc tế nhằm tăng tần suất các chuyến bay, nâng cao chất lượng dịch vụ bay, khuyến khích phát triển hoạt động hàng không gắn với phát triển du lịch.

Thêm vào đó, trước tiềm năng của thị trường du lịch Việt Nam, nhiều hãng hàng không quốc tế đã và đang mở nhiều đường bay thẳng đến Việt Nam.

3. Việt Nam thu hút ngày càng nhiều các đơn vị vận hành quốc tế

Nền kinh tế tăng trưởng và lượng khách du lịch ngày càng tăng của Việt Nam khiến cho thị trường khách sạn và nghỉ dưỡng hấp dẫn nhiều nhà đầu tư trong khu đặc biệt là các đơn vị vận hành quốc tế tham gia. Nhiều thương hiệu khách sạn quốc tế cao cấp và sang trọng đã có mặt Việt Nam như InterContinental, IHG, Sailing Clup, Accor, Marriott, Regent và Hyatt…

Tổng quan thị trường bất động sản nghỉ dưỡng thời điểm hiện tại Tổng quan thị trường bất động sản nghỉ dưỡng thời điểm hiện tại

Xu hướng các nhà phát triển BĐS chủ động hợp tác với các tập đoàn Quản lý vận hành khách sạn tên tuổi quốc tế. Bằng hình thức này, thương hiệu du lịch và BĐS nghỉ dưỡng của nhà đầu tư trở nên đẳng cấp hơn, thu hút mạnh nguồn khách quốc tế .

4. Chiến lược phát triển tập trung vào du lịch của Chính phủ

Nghị quyết số 08-NQ/TW của Bộ Chính trị (ngày 16/1/2017) đặt mục tiêu: Đến năm 2020, du lịch cơ bản đã trở thành ngành kinh tế mũi nhọn tại Việt Nam, thu hút được 17 – 20 triệu lượt khách quốc tế, 82 triệu lượt khách du lịch nội địa, góp trên 10% GDP, tổng thu từ khách du lịch đạt 35 tỷ USD. Đến năm 2030, du lịch thực sự sẽ là ngành kinh tế mũi nhọn, thúc đẩy mạnh mẽ sự phát triển của các ngành và các lĩnh vực khác. Đến năm 2030, tổng doanh thu du lịch dự kiến sẽ tăng gấp đôi so với năm 2020.

 

Tổng quan thị trường bất động sản nghỉ dưỡng thời điểm hiện tại
Chính phư tập trung phát triển du lịch trở thành mũi nhọn tại Việt Nam

Luật Du lịch 2017 được thông qua tại kỳ họp thứ 3 Quốc hội khóa XIV với tỷ lệ gần 90% đại biểu tán thành và có hiệu lực từ ngày 01/01/2018 cho thấy sự quyết tâm của Chính Phủ trong chiến lược tập trung phát triển du lịch thành nghành mũi nhọn của đất nước.

Gần đây nhất, ngày 1/7/2018, Chính Phủ đã quyết định gia hạn thời gian cấp thị thực cho công dân 5 nước Tây Âu đến Việt Nam là 3 năm thay vì như 1 năm trước đó. Đây được xem là bước tiếp tục cải thiện môi trường kinh doanh du lịch của Việt Nam.

5. Tập trung nhiều danh lam thắng cảnh quốc tế

Tổng quan thị trường bất động sản nghỉ dưỡng thời điểm hiện tại
Dinh Cậu tại Phú Quốc được
Tổng quan thị trường bất động sản nghỉ dưỡng thời điểm hiện tại
Năm 2008, trang web Concierge.com (chuyên về du lịch tại Úc) đã công bố Bãi Dài Phú Quốc là 1 trong 13 bãi biển “hoang sơ và đẹp nhất” thế giới.

Các điểm du lịch hoang sơ, kỳ thú trong tốp đầu tìm kiếm hàng năm trên thế giới luôn có sự góp mặt của danh lam thắng cảnh Việt Nam. UNESCO đã công nhận 8 di sản thiên nhiên và văn hóa thế giới và 9 khu dự trữ sinh quyển tại Việt Nam. Báo cáo Best Countries 2018 của US News & World Report đánh giá Việt Nam xếp hạng 26 về mặt di sản, cao hơn rất nhiều thứ hạng 44 của tổng hòa các yếu tố !

>>> CĐT BIMGroup sắp ra mắt dự án Biệt thự Park Hyatt Phu Quoc. Dự án mang thương hiệu cao cấp Park Hyatt lần đầu tiên có mặt tại Phú Quốc. <<<<
ĐĂNG KÝ NGAY
-------------

LIÊN HỆ PHÒNG KINH DOANH PQR

Hotline: 0987.345.678
Email: cskh@pqr.vn

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN DỰ ÁN
*Vui lòng điền đầy đủ thông tin


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

WordPress Video Lightbox Plugin