PQR – Thủ tướng vừa ban hành Nghị quyết về việc miễn thị thực cho người nước ngoài vào khu kinh tế Phú Quốc (Kiên Giang). Nghị quyết có hiệu lực bắt đầu từ ngày 1/7/2020.

Từ ngày 1/7: Miễn thị thực cho người nước ngoài vào khu kinh tế Phú Quốc

Theo đó, Thủ tướng đồng ý Phú Quốc được áp dụng chính sách miễn thị thực cho người nước ngoài nhập cảnh theo quy định tại khoản 7 Điều 1 Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh và cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam.

Trước đó, ngày 25/11/19, Quốc hội thông qua Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam.

Luật mới có hiệu lực từ ngày 1/7/2020 đã bổ sung quy định miễn thị thực có thời hạn tạm trú 30 ngày cho người nước ngoài vào khu kinh tế ven biển (hiện cả nước có tất cả 18 khu, bao gồm hai huyện đảo Phú Quốc và Vân Đồn);

Giao Chính phủ quyết định khu kinh tế ven biển nào được miễn thị thực nếu đáp ứng đủ bốn điều kiện: có sân bay quốc tế, không gian riêng biệt; ranh giới địa lý xác định, cách biệt với đất liền; phù hợp với chính sách phát triển kinh tế – xã hội; không làm phương hại đến quốc phòng, an ninh quốc gia, trật tự và an toàn xã hội của Việt Nam.

Phú Quốc biết đến như thiên đường nghỉ dưỡng với các bãi biển đẹp,thu hút lượng lớn khách du lịch nước ngoài. Hiện nay, Phú Quốc đang có rất nhiều dự án bất động sản nghỉ dưỡng đã và đang được đầu tư xây dựng.

Nguồn: cafeland.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

WordPress Video Lightbox Plugin